Nguy cơ coronavirus ở trẻ em

Trẻ em có triệu chứng COVID-19 nhẹ, nhưng cơ hội lây truyền cao: Nghiên cứu

By E.J. Mundell
HealthDay Reporter

THỨ SÁU, ngày 13 tháng 3 năm 2020 (Tin tức HealthDay) - Một nghiên cứu mới của Trung Quốc về nhiễm coronavirus ở trẻ em có thể mang đến sự yên tâm cho phụ huynh Mỹ - và ít nhất sự khôn ngoan nổi bật lúc này là tạm thời đóng cửa trường học.

Đó là bởi vì nghiên cứu được công bố ngày 13 tháng 3 trên tạp chí Y học Tự nhiên, đã phát hiện ra rằng mặc dù trẻ em thường chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ nếu bị nhiễm bệnh, chúng có thể loại bỏ coronavirus sau khi các triệu chứng biến mất.

Trên khắp Hoa Kỳ, các khu học chánh địa phương đã tạm thời đình chỉ hoạt động trong lớp, thay vào đó chọn tham gia giảng dạy trực tuyến tại nhà.

Nghiên cứu mới cho thấy "có thể có ý nghĩa khi đóng cửa trường học, vì không rõ liệu trẻ em có thể truyền nó cho những người khác trong cộng đồng hay không", Tiến sĩ Robert Glatter nói. Ông là một bác sĩ y khoa khẩn cấp tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York.

Trong nghiên cứu, một nhóm do Huimin Xia, thuộc Trung tâm y tế phụ nữ và trẻ em Quảng Châu, tại Quảng Châu, Trung Quốc, đã phác thảo một nghiên cứu về 745 trẻ sơ sinh và trẻ em Trung Quốc.

News Picture: Kids Get Mild COVID-19 Symptoms, But Chance of Transmission High: Study

Những đứa trẻ có độ tuổi từ 2 tháng đến 15 tuổi và tất cả đều trải qua "tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân được chẩn đoán [COVID-19] hoặc là thành viên của các gia đình có dịch bệnh gia đình được báo cáo", theo thông cáo báo chí.

Tin tốt: chỉ có 10 trẻ em (1,3%) kết thúc xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, nhóm của Xia đã báo cáo. Tất cả đều được nhận vào một trung tâm điều trị - không phải vì họ bị bệnh quá nặng mà vì xét nghiệm các gia đình bị ảnh hưởng bởi coronavirus đã đưa sự lây nhiễm của họ ra ánh sáng.

Thậm chí tin tốt hơn: Không ai trong số 10 đứa trẻ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng. Bảy người bị sốt, nhưng không có cơn sốt nào vượt quá 39 độ C (102,2 Fahrenheit).

"Có một số trường hợp ho, đau họng và nghẹt mũi", thông cáo báo chí lưu ý, nhưng "không có triệu chứng nào khác thường thấy ở bệnh nhân trưởng thành, như đau cơ và nhức đầu." X-quang ngực cho thấy không có dấu hiệu viêm phổi ở bất kỳ đứa trẻ nào.

Nhưng cũng có một nhược điểm của các triệu chứng nhẹ hơn này: Nhiều trẻ em có thể là các vec tơ lây truyền không triệu chứng hoặc ít có triệu chứng cho coronavirus khi chúng tiếp xúc với người lớn dễ bị tổn thương hơn

Và nguy cơ lây truyền có thể xảy ra trong một thời gian dài hơn so với nghi ngờ, nhóm nghiên cứu Trung Quốc lưu ý.

Đó là bởi vì ngay cả sau khi gạc mũi và họng của trẻ bị nhiễm bệnh trước đó âm tính với coronavirus, các xét nghiệm phân của chúng vẫn tiếp tục cho thấy dấu hiệu của virus. Trong một trường hợp, một đứa trẻ đã được xét nghiệm phân vẫn xét nghiệm dương tính với coronavirus 13 ngày sau khi chúng được xuất viện sau hai lần xét nghiệm bệnh phẩm họng / mũi âm tính.

nhóm của Xia lưu ý.

"Thời gian kiểm dịch hiện được đánh giá thông qua việc sử dụng gạc mũi hoặc họng, tuy nhiên, những kết quả này cho thấy xét nghiệm đường tiêu hóa có thể giúp đưa ra những đánh giá chính xác hơn về hiệu quả điều trị và phục hồi", theo thông cáo báo chí.

Glatter đồng ý, nhưng cho biết cần phải nghiên cứu thêm.

"Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự phát tán virus [trong các mẫu phân] được thấy trong nghiên cứu nhỏ này không tương đương với việc truyền bệnh", ông nói. "Mặc dù trẻ em vẫn có thể nhiễm vi-rút trong phân, chúng tôi không biết liệu chúng có còn truyền nhiễm hay không và là nguồn lây truyền liên tục."

Tuy nhiên, "báo cáo cho thấy xét nghiệm gạc trực tràng có thể là một chỉ số nhạy cảm hơn so với lấy mẫu mũi về hiệu quả điều trị và khi nào nên kết thúc kiểm dịch", Glatter nói thêm.

MedicalNews
Copyright © 2020 HealthDay. All rights reserved.

Mary Dao dịch

Có thể bạn quan tâm